Cơm rang hoàng bào là món ăn hấp
dẫn cho bữa trưa ngay tại văn phòng hay những chuyến đi dã ngoại. Với
cách trình bày đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon, cơm rang hoàng bào sẽ là
sự lựa chọn hoàn hảo để bữa ăn thêm phần đặc biệt. Món ăn lôi cuốn bởi
lớp trứng vàng thơm bao bọc bên ngoài, độ ngọt của cà rốt và tôm tươi
xen lẫn từng hạt cơm dẻo.
Nguyên liệu: (dành cho 2 phần)
+ Hạt đậu Hà Lan: 100g
+ Cà rốt: ½ củ
+ Hành tây: ½ củ
+ Gạo tẻ: 50g
+ Tôm nõn: 100g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm
- Gạo nấu chín thành cơm, để nguội.
- Chần đậu Hà Lan và cà rốt đã thái hạt lựu trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.
- Tôm cắt hạt lựu, hành tây cắt miếng vuông.
-
Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn rồi cho hành tây vào trước tiên.
Đảo đều khoảng 2 phút thì cho tôm vào. Khi tôm bắt đầu săn lại thì tiếp
tục cho đậu Hà Lan, cà rốt. Sau cùng là cho cơm vào rang. Cho thêm 1
thìa cà phê gia vị, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, đảo
đều trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Đánh
tan 2 quả trứng gà với 1 chút gia vị.
-
Lấy
chảo sạch, tráng trứng thật mỏng. Cho trứng đã tráng vào bát nhỏ, sao
cho phần
trứng to hơn và lấp đầy bề mặt trong của bát. Sau đó cho cơm đã rang với
các nguyên liệu ở trên vào lòng bát; gập gọn mép trứng thừa vào trong.
- Úp báp cơm trứng lên đĩa, trình bày thêm rau thơm. Thưởng thức với sốt tương ớt chua ngọt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét