Món ăn với cà rốt và dưa chuột giòn tan, kèm theo vị hơi chua
chua, ngọt ngọt là một lựa chọn không thể bỏ qua bên cạnh những món ăn
nhiều đạm và protein.
Nguyên liệu (4 phần ăn)
+ 2 quả dưa chuột
+ 1 củ cà rốt
+ 100g tôm
+ 100g thịt lợn ba chỉ
+ 1 mớ rau mùi
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 1 thìa cà phê nước mắm
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê muối
+ 30g lạc
+ 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt nhỏ
+ Hành tây (tùy thích)
Cách làm:
- Cà rốt bào sợi, ướp vào 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Bóp cà rốt cho ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.
- Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ,
dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào ½ thìa cà phê muối, dùng tay
trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín. Thịt luộc chín, thái miếng vừa ăn. Lạc rang chín, giã nhỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Pha nước mắm: 2 thìa cà phê nước
lọc, 1 thìa cà phê đường, 1 nước cốt chanh, 1 thìa cà phê nước mắm, tỏi
ớt băm nhỏ trộn lẫn vào với nhau trong bát to. Cho hỗn hợp này trộn lẫn
với cà rốt, dưa leo, tôm, thịt, ướp trong 15 phút. Khi ăn cho thêm rau
mùi vào trộn đều rồi rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét