Mùa đông ai cũng
thích ăn đồ nướng thật đấy, nhưng không phải ai cũng muốn khoác áo vào
và ra ngoài ăn đâu. Làm những xiên nướng nóng hổi tại nhà, bạn vừa chiều
được “bệnh lười” của chồng, lại vừa an toàn và vệ sinh nữa chứ. Hãy thử
xem nhé!
+ 200g thịt ba chỉ
+ 2 quả ớt chuông đỏ và xanh
+ 1 củ hành khô
+ Mật ong, dầu hào, gia vị, mì chính, hạt tiêu
+ Que tre để xiên thịt
- Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ phần ruột, thái ô vuông hoặc hình chữ nhật.
-
Thịt rửa sạch, thái miếng hơi dầy. Thái nhỏ hành khô, ướp thịt cùng
hành, 1 thìa cà phê mật ong, nửa thìa dầu hào và các gia vị còn lại. Ướp
trong khoảng 30 phút để thịt thật ngấm.
- Que tre ngâm trong nước lạnh rồi lấy ra để ráo nước.
-
Dùng que tre xiên thịt và ớt chuông xen kẽ lẫn nhau. Hãy nhớ xếp ớt
chuông ở dưới cùng nhé. Sau đó phết nốt chỗ nước thịt còn sót lại lên
từng xiên để món ăn thêm đậm đà.
-
Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng, để nhỏ lửa, nhớ lật thịt liên tục nhé.
Trước đó bạn có thể phết một chút dầu ăn và bơ lên vỉ nướng để món ăn
có vị thơm tuyệt hảo. Sau chừng 15 phút, thịt và ớt hơi xém cạnh, mùi
thơm lan tỏa, miếng thịt săn lại là thịt đã chín rồi đấy.
-
Hãy thưởng thức thịt xiên ngay khi chúng nóng hôi hổi nhé. Nếu bạn là
một người thích ăn cay, hãy chuẩn bị cho mình một đĩa ớt nho nhỏ và xuýt
xoa trong những ngày đầu đông này.
Món ăn không mất nhiều thời gian để hoàn thiện,
nhưng lại khiến cho ai ăn xong cũng thấy thòm thèm. Bạn cũng có thể
thay thịt ba chỉ bằng thịt bò, thịt lợn thăn tùy theo ý thích của mình,
hoặc thêm vào hành tây hay ớt vàng để món ăn có nhiều màu sắc hơn nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét