Nguyên liệu
+ 1 con thỏ làm sẵn – mua loại thỏ nhỏ, nuôi bộ tầm 2kg – sau khi đã làm sạch còn khoảng 1,2 kg
+ 1 củ cà rốt to
+ 1 củ hành tây
+ 1 củ tỏi tây
+ 1 cọng cần tây (loại cần Mỹ to)
+ Vài cọng rosemary (lá hương thảo tươi) – nếu không có thì thay bằng 2 tsp rosemary khô.
+ 1 củ tỏi khô loại to
+ 4 muỗng dầu olive
+ 250ml rượu vang đỏ
+ Muối, tiêu, đường.
Bảng quy đổi định lượng trong nấu ăn, làm bánh
Cách làm
-
Thỏ mua về thui vàng da (bằng rơm hoặc bằng đèn khò đều được) cho sạch
hết lông tơ. Rửa sạch, thấm khô rồi chặt miếng to bằng ba đốt ngón tay.
-
Ướp thịt thỏ với 2 muỗng dầu olive, 3 cọng rosemary (ngắt lấy phần lá,
bỏ cọng), 2 tsp muối, 1 tsp tiêu. Để thịt thỏ trong ngăn mát qua đêm cho
thấm.
- Cà rốt
gọt vỏ, cắt khoanh. Hành tây lột bỏ vỏ, bổ đôi theo chiều ngang. Tỏi
nướng sơ cho thơm rồi lột bỏ vỏ, để nguyên tép tỏi. Tỏi tây cắt khúc.
Cần tây căt miếng nhỏ. Giữ lại lá cần tây.
-
Bắc chảo gân lên bếp, rưới 1 muỗng dầu olive và đợi chảo nóng thì áp
chảo hành tây cháy xém mặt. Bỏ hành tây vào 1 chiếc nồi sâu khác. Làm
tương tự với cà rốt và tỏi tây cho cà rốt được ngọt.
-
Tiếp tục cho 1 muỗng dầu olive vào và áp chảo thịt thỏ cho vàng xém 2
mặt. Trút thịt thỏ vào nồi hành tây, cà rốt, tỏi tây. Thêm vào 1 muỗng
đường, cần tây cắt nhỏ. Đổ rượu vang vào và đun to lửa mở vung trong 10
phút đầu tiên cho mùi rượu bay bớt. Sau đó thêm 2 cọng rosemary (để
nguyên cọng) rồi đóng kín nồi, hạ lửa và hầm thỏ trong 10-15 phút cho
thịt thỏ chín nhừ.
- Thỏ chín mềm. Múc thịt thỏ ra đĩa. Rắc mùi tây cắt nhỏ lên trên. Dùng nóng kèm bánh mì rất ngon.
Với
lượng rượu khá lớn trong món ăn nên màu của món ăn phụ thuộc vào màu
của rượu. Nếu rượu của bạn càng đậm màu, món ăn ra càng đậm. Nếu không
thích món ăn màu quá đậm mà lại đang sở hữu một chai rượu đậm màu, hãy
bớt rượu đi và thay thế bằng một phần nước hay vang trắng. Để món ăn vẫn
giữ nguyên mùi thơm như khi dùng nguyên lượng rượu, trước khi nhắc nồi
ra 7 phút, hãy thêm vài muỗng rượu vào nồi và đun sôi mở vung để mùi
rượu nồng bay bớt, chỉ còn lại hương thơm thôi bạn nhé.
Hãy nếm thử vị của rượu trước khi cho vào nữa nhé, đừng dùng rượu chua quá kẻo món thỏ của bạn sẽ biến thành thỏ nấu dấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét