Miến tôm hấp đậu phụ ngon, dễ làm lại không
béo - rất thích hợp với các cô nàng văn phòng bận rộn và đang muốn giảm
cân.
Nguyên liệu (cho 2-3 người)
+ Đậu phụ Nhật, thái thành 6 phần bằng nhau
+ 6 con tôm lột vỏ có kích thước trung bình và giữ đuôi tôm lại cho đẹp
+ 10-15g miến dong, ngâm và để ráo nước
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Tỏi đã được chiên giòn và dầu ăn sau khi chiên tỏi
+ 6 con tôm lột vỏ có kích thước trung bình và giữ đuôi tôm lại cho đẹp
+ 10-15g miến dong, ngâm và để ráo nước
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Tỏi đã được chiên giòn và dầu ăn sau khi chiên tỏi
Nguyên liệu làm nước sốt
+ 3 muỗng canh xì dầu nhạt. (Nếu xì dầu là loại đậm đặc thì có thể giảm lượng xì dầu xuống còn 2 muỗng canh)
+ 1 muỗng canh rượu trắng
+ 1/2 muỗng canh đường
+ 1 ít dầu mè
+ 1 ít tiêu trắng
+ Một chút gừng nạo (Nếu không thích ăn gừng, bạn có thể không cho gừng vào món ăn)
Cách làm
- Ngâm miến trong nước nóng khoảng 5
phút rồi để ráo. Để miến sang một bên. Trong thời gian này, làm nóng nồi
hấp; bạn có thể sử dụng nồi hấp có nắp đậy.
- Bóc vỏ tôm, dùng tăm xuyên qua đuôi tôm và thân tôm sao cho tôm cuộn tròn lại như quả bóng.
- Cho miến lên trên đậu phụ, rồi sau đó mới đặt tôm lên trên cùng.
- Khi nồi
hấp đã đủ nóng, rưới nước sốt lên trên tôm và lưu ý chỉ rưới một lượng
vừa phải để tôm không bị mặn quá; sau đó đặt tôm vào trong nồi hấp. Hấp
trên lửa vừa trong khoảng 5-8 phút.
- Rắc hành tây đã thái nhỏ lên trên, cùng với tỏi chiên và một chút dầu sau khi chiên tỏi.
- Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét