Một tô thịt bò nóng hổi cay thơm sẽ góp phần làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ấm áp.
Nguyên liệu+ 300gr thịt bò
+ 1 củ tỏi nhỏ
+ 1 mẩu gừng nhỏ
+ ½ củ hành tây nhỏ
+ 1 củ cà rốt bé
+ 1/3 quả ớt chuông
+ 2 tbs rượu vang đỏ
+ 4 tbs nước mắm
+ 1 tbs xì dầu
+ 1 tsp tiêu
+ 1/2 tsp ớt bột tổng hợp (ớt đen và ớt đỏ khô)
+ ½ tbs đường vàng
+ 2 muỗng dầu ăn
+ 1 muỗng muối hột (để chần thịt)
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch. Bắc nồi nước sôi thả vào 1 tbs muối hạt. Cho thịt bò vào chần cho sôi lại thì vớt thịt ra. Cắt miếng.
- Hành tây, cà rốt, ớt chuông thái miếng to. Lần lượt cho rau củ vào nồi hầm. Tiếp tục đảo đều trên lửa to cho săn thịt.
- Thêm 1 bát nước vào nồi hầm. Đóng nắp, hạ lửa nhỏ và … hẹn giờ 20 phút.
Nếu muốn bò nhừ hơn, bạn có thể hầm thêm
10 phút. Món này ăn nóng, rắc tiêu rất ngon cơm trong những ngày gió
lạnh như thế này đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét