Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014

Phở xào chua ngọt

Vị chua ngọt của nước cốt me tạo cho món phở có nguồn gốc từ Thái Lan sức hấp dẫn với các tín đồ ẩm thực Việt Nam.



Nguyên liệu: (4 suất)
+ Bánh phở: 500g
+ Thịt gà: 200g
+ Tôm tươi: 150g
+ Giá đỗ: 200g
+ Lạc rang: 50g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Hành lá: 5 nhánh
+ Tỏi: 1 củ
+ Dầu ăn, muối, hạt nêm
+ Nước sốt me: 130g me khô, 100ml nước mắm, 80g đường trắng, 2 thìa cà phê ớt bột.
Cách làm: 
- Bóp me với 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước.Cho nước me, nước mắm, đường, ớt bột vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để làm nước sốt me.

- Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 thìa cà phê nước mắm. Tôm bóc vỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn vào, cho tôm vào rang chín, cho tiếp giá vào xào cùng trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Trên 1 chảo khác, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà, nước sốt me vào xào trong 2 phút. Cho tiếp phở vào đảo cùng trong 2 phút nữa. Đổ trứng vào chảo và đảo đều tay tất cả các nguyên liệu trong chảo khoảng 1 phút. Cho tôm, giá và lạc rang vào chảo đảo thêm 1 phút.

- Tắt bếp, cho hành lá vào trộn đều, trút ra đĩa rồi thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang