Bạn cần có:
+ 1 cốt bánh gato
+ Kem tươi (whipping cream) được giữ lạnh
+ Đường xay
+ Dâu tây tươi
+ Bát để đánh kem
+ Phới đánh kem
+ 1 cái đĩa to để đựng bánh
+ 1 chiếc thìa inox
+ Kem tươi (whipping cream) được giữ lạnh
+ Đường xay
+ Dâu tây tươi
+ Bát để đánh kem
+ Phới đánh kem
+ 1 cái đĩa to để đựng bánh
+ 1 chiếc thìa inox
Bạn sẽ làm như thế này:
- Dâu tây tươi mua về ngâm nước pha một chút giấm rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy.
- Kem tươi để thật lạnh rồi đổ ra bát.
Cứ 100ml thì cho 10gr đường xay vào đánh cùng. (Tùy theo ý bạn có thể
thêm hay bớt đường cho vừa với vị của nhà mình). Dùng phới cầm tay hay
phới máy đều được. Kem tươi rất dễ bông nên bạn không phải lo mỏi tay
khi đánh kem. Đánh bằng tay chỉ 1-2 phút là kem đã đông cứng lại rồi.
- Nếu bạn thích ăn kem có vị chua nhẹ
hoặc muốn kem đông nhanh, sau khi đánh 30s hãy cho vào âu kem 1 thìa
nước cốt chanh/chanh leo để kem vừa thơm, chua nhẹ lại nhanh đông nhé!
- Cắt cốt bánh làm 2 phần bằng nhau. Cắt lát 1 vài quả dâu tây.
- Đặt 1 phần bánh vào chính giữa đĩa.
- Phết kem đều lên bánh.
- Xếp dâu tây cho kín mặt.
- Tiếp tục xúc 1-2 thìa kem nữa lên trên và dùng thìa dàn phẳng mặt kem.
- Đặt phần bánh còn lại lên trên.
- Xúc phần kem tươi còn lại phủ lên trên mặt bánh.
- Dùng phía ngoài của thìa vuốt thành những đường lượn sóng thật ngẫu nhiên trên mặt.
- Đặt 1 phần bánh vào chính giữa đĩa.
- Phết kem đều lên bánh.
- Xếp dâu tây cho kín mặt.
- Tiếp tục xúc 1-2 thìa kem nữa lên trên và dùng thìa dàn phẳng mặt kem.
- Đặt phần bánh còn lại lên trên.
- Xúc phần kem tươi còn lại phủ lên trên mặt bánh.
- Dùng phía ngoài của thìa vuốt thành những đường lượn sóng thật ngẫu nhiên trên mặt.
- Cuối cùng xếp dâu tây cắt đôi/tư lên mặt bánh.
Vậy là chiếc bánh xinh yêu cực đơn giản của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét