Chè đỗ xanh nha đam rong biển với vị ngọt mát, thanh nhẹ, thích hợp cho những ngày hanh khô.
Nguyên liệu (cho 6 bát chè)
+ Đỗ xanh còn vỏ: 1 bát con
+ Rong biển khô: 1 nắm nhỏ
+ Nha đam: 1/2 lá to
+ Đường phèn.
Cách làm:
-
Nha đam gọt bỏ vỏ xanh và thái hạt lựu, ngâm với 1 thìa nước cốt chanh
hoặc giấm, 1 thìa đường trong 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch cho hết
nhớt và để ráo, có thể dùng cách ngâm muối để loại nhớt.
- Đỗ xanh ngâm 2 tiếng, cho vào 6 bát nước ninh đến khi đỗ nhừ, rồi thêm 12 thìa đường (tùy khẩu vị).
- Rong biển ngâm nướclạnh cho nở, rửa sạch thật nhiều nước để giảm bớt mùi tanh.
- Khi đỗ nhừ và cho đường rồi ta cho nha đam vào, đun sôi trở lại cho rong biển vào tắt bếp luôn. Chờ nguội cho vào ngăn mát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét