Vị thơm thơm cay cay thấm đượm từng miếng sườn sẽ làm a xã bạn mê bẩn đấy.
Nguyên liệu
+ 500 gr sườn lượn
+ 4 tép tỏi băm
+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 trái ớt sừng thái nhỏ
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 100 gr bột bắp hay bột năng
Cách làm
- Sườn rửa sạch để ráo. Ướp vào sườn nước mắm + tiêu + đường + bột nêm trộn đều, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Sườn lăn qua bột bắp.
-
Đặt chảo dầu lên bếp (nên dùng nồi nhỏ). Khi dầu nóng cho từng miếng
sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn có màu hơi vàng thì gắp ra đĩa có
lót giấy thấm dầu.
- Đặt 1 chảo khác lên bếp,
cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi + hành lá và ớt vào xào
nhanh. Sau đó cho sườn chiên vàng vào trộn đều. Cuối cùng cho muối vào
đảo thêm vài phút là tắt bếp.
Cho sườn ra dĩa, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét