Nộm gà xé phay là món ăn ngon, hấp dẫn
với vị đặc trưng của hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng. Món ăn có
vị chua nhẹ, thanh mát, ngọt bùi của thịt và các nguyên liệu, cộng với
mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của các loại rau thơm.
Nguyên liệu (4 phần ăn)
+ 1/2 con gà ta
+ 1 củ hành tây
+ 50g hành củ tươi
+ 100g giá đỗ
+ Giấm ăn, muối, đường, hạt tiêu
+ Lá chanh, rau răm, quả ớt đỏ tươi, 2 quả chanh
Cách làm:
- Gà luộc chín, để hơi nguội rồi xé
miếng to để vào tô to, tẩm ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê
muối, nước cốt chanh, 1 thìa lớn giấm ăn, 2 thìa lớn đường, ½ số ớt băm
nhỏ trong 15 phút cho ngấm.
- Giá đỗ bỏ mũ và rễ rồi rửa sạch, trộn với 1 thìa lớn giấm, 1 thìa cà phê đường, ½ số ớt băm nhỏ vào.
- Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ làm 8
phần. Ngâm hành tây vào nước lạnh có cho vài cục đá để bớt vị hăng, để
10 phút rồi rửa lại, để ráo nước. Trộn hành tây với 2 thìa cà phê đường,
1 thìa lớn giấm ăn. Hành củ tươi chẻ mỏng ngâm cùng với hành tây trong
10 phút. Sau đó cho giá đỗ, hành tây, hành củ tươi vào tô đựng thịt gà
trộn đều, để tất cả ngấm vào nhau trong 10 phút rồi cho ra đĩa, bày lá
chanh, rau răm đã rửa sạch thái rối lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
, hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét