Cùng gửi những lời yêu thương trong
từng món ăn mà bạn nấu đến những người mà bạn yêu quý. Hãy biến nấu ăn
không chỉ là nghĩa vụ của mỗi bà nội trợ mà trở thành niềm vui. Hãy san
sẻ niềm vui của bạn với các thành viên trong gia đình nhé. Cuối tuần cả
nhà quây quần mỗi người một việc để chuẩn bị nấu ăn sẽ đem lại niềm vui và sự gắn kết trong gia đình bạn.
Đổi vị cho gia đình bạn bằng món bò cuộn nấm kim châm ngon ngọt hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
+ 200g thịt bò thăn
+ 100g nấm kim châm
+ Gia vị: Dầu hào, sa tế, nước tương, dầu mè, tỏi băm nhỏ
Cách làm
- Thịt bò thái thật mỏng. Nên cho cả miếng bò vào ngăn đá 30 phút mới đem thái thì sẽ dễ dàng thái mỏng hơn.
- Nấm rửa sạch cắt rễ, chia nhỏ vừa cuốn.
Chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị đầy đủ.
- Cuốn thịt bò. Chỉ nên cuốn bò vào phần dưới của nấm trông sẽ đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Cuốn thật chặt và đẹp mắt nhé.
-
Chuẩn bị nước sốt: Đặt chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu mè, khi dầu nóng
thêm tỏi vào phi thơm. Thêm dầu hào, nước tương, sa tế vào xào khoảng 1
phút thì tắt bếp. Múc ra bát.
Nước sốt.
- Xếp thịt lên trên một tờ giấy bạc và rưới nước sốt lên khắp bề mặt thịt và nấm.
Thịt đã thấm nước sốt.
- Gập giấy bạc kín và đem nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
- Thưởng thức khi còn nóng nhé.
Thành phẩm rất ngọt và thơm.
Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn sum vầy hạnh phúc!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét