Nguyên liệu
+ 500g thịt gà, phần má đùi
+ 100g nấm đông cô tươi
+ 100g cà rốt
+ Rau thơm, mùi tàu
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
- Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng, cà rốt thái lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân, khía hoa.
- Cho gà vào chảo đảo qua cho gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
- Gà xém cạnh, chuyển màu vàng nhẹ thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào (không có thì dùng nước trắng cũng được).
- Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm mắm muối gia vị, rau củ chín mềm.
- Nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
- Khi ăn rắc thêm rau thơm, mùi tàu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét