Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Gà kho nấm

Vị đậm đà, miếng gà mềm tan trong miệng kèm theo mùi thơm nấm. Món ăn có thể ăn với cơm nóng hoặc với bún đều ngon.


Nguyên liệu

+ 500g thịt gà, phần má đùi 
+ 100g nấm đông cô tươi 
+ 100g cà rốt
+ Rau thơm, mùi tàu





Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu. 
- Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng, cà rốt thái lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân, khía hoa.


- Cho gà vào chảo đảo qua cho gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
- Gà xém cạnh, chuyển màu vàng nhẹ thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào (không có thì dùng nước trắng cũng được).
- Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm mắm muối gia vị, rau củ chín mềm.
- Nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
- Khi ăn rắc thêm rau thơm, mùi tàu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang